Chuyện nghề làm khung in lụa theo yêu cầu

3 tháng đầu năm 2024, thị trường in ấn đón những dấu hiệu tích cực với sự khởi sắc trở lại của các hoạt động sản xuất. Các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Nhu cầu ngành in, đặc biệt ngành in lụa tăng trưởng một cách rõ rệt. Các xưởng in lớn uy tín đón những đợt đơn hàng dồi dào. Thợ tăng ca tập trung sản xuất. Xưởng sản xuất khung và xưởng căng khung chụp bản sáng đèn nhiều ngày qua. Những đơn hàng xuất kho đến tay khách hàng luôn là những sản phẩm chất lượng, tinh xảo nhất. Nhưng đằng sau đó là những trăn trở, những cải tiến, những cố gắng của cả một hệ thống.

Bài toán khung in lụa kích thước cơ bản

Đây là nhóm có nhu cầu lớn và thường xuyên nhất của xưởng in. Các khung in lụa kích thước phổ thông thường được sản xuất với số lượng nhiều để đảm bảo tiến độ giao hàng. Tuy nhiên, việc trữ khu thời gian dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng khung in, mối mọt, cong vênh. Bài toán đặt ra cho các xưởng sản xuất là cân đối số lượng khung có sẵn hợp lý tại kho.

Phân loại, sắp xếp khung theo từng nhóm phù hợp, điều phối giao hàng. Đặc biệt môi trường bảo quản vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, Hòa Khí đầu tư hệ thống máy móc sản xuất khung in lụa theo yêu cầu, giúp giảm tối đa thời gian sản xuất khung. HIệu suất tặng lên 300%. Một số mẫu khung nhôm có thể giảm từ 2-5 lần thời gian sản xuất. Điều đó giảm áp lực cho việc xây dựng kho hàng khung in làm sẵn.

Máy căng khung in lưới

Bài toán khung căng cần gấp

Với các trường hợp đã căng khung in lụa, khung cần được bảo quản và sử dụng trong thời gian vàng để mang tới chất lượng sản phẩm tốt nhất. Với những yêu cầu cao, khung căng cần được theo dõi lực căng một cách chi tiết, đủ công đoạn nhưng vẫn phải đảm bảo tiến độ với đơn hàng GẤP. Và trong bối cảnh các đơn hàng ngày một nhiều hơn, việc điều phối các đơn hàng trước sau cũng đòi hỏi ở người quản lý những tố chất nhất định. Giống như bài toán ưu tiên: Việc gấp và quan trọng. Việc gấp nhưng không quan trọng. Việc không gấp nhưng quan trọng. Việc không gấp cũng không quan trọng. Một người quản lý tốt không chỉ làm giảm áp lực cho thợ sản xuất, đồng thời tăng hiệu suất lao động cho xưởng.

Hoà Khí đón đoàn đại diện Sefar Singapore tới thăm và làm việc

Bài toán khung in lụa theo yêu cầu

Việc này đòi hỏi ở xưởng sản xuất sự linh hoạt và nhanh chóng đưa ra phương án hợp lý. Điều này xảy ra khi khách hàng đặt một mẫu khung không phổ biến, xưởng chưa có sẵn mẫu khung. Thời gian sản xuất khung mẫu có thể kéo dài, làm chậm tiến độ sản xuất đơn hàng hàng loạt.

Làm khung in lưới theo yêu cầu

Bài toán khung in lụa khổ lớn

Sản xuất khung in lụa khổ lớn, căng khung khổ lớn yêu cầu kỹ thuật cao và kinh nghiệm xử lý của người thợ lành nghề, đảm bảo khung được vuông, chắc chắn, lực căng đều và bền bỉ.

Những câu chuyện trong ngành sản xuất khung in lụa mà chỉ những người đã từng trải qua mới thấu hiểu. Với nỗ lực nghiên cứu và đổi mới không ngừng, Hòa Khí kỳ vọng mang tới giải pháp ngành in hiệu quả, chất lượng, uy tín toàn thị trường, dẫn dắt phân khúc xưởng in lụa miền Bắc phát triển mạnh mẽ và vững vàng trong năm 2024.

——————————————————————-

Công ty TNHH Hòa Khí
📞 Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089