In lưới: Đâu là những lỗi thường gặp? Khắc phục bằng cách nào?

Trong khi thực hiện quá trình in lưới, bạn có thể gặp rất nhiều vấn đề phát sinh. Thậm chí, ngay cả những người có kinh nghiệp cũng không thể tránh khỏi các lỗi cơ bản. 

Vậy cụ thể, những lỗi thường gặp của quá trình in lưới là gì? Đâu là những cách khắc phục nhanh, chính xác nhất? Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi thông tin trong bài viết dược đây. 

Những lỗi thường gặp nhất khi in lưới và cách khắc phục

Bít lưới

Nguyên nhân: Lỗi này thường xảy ra khi mực bị khô và tắc nghẽn lỗ lưới. Nguyên nhân có thể do kích thước mắt lưới nhỏ hoặc thời gian in quá lâu, làm mực bị khô và bít lưới.

Cách khắc phục: Để xử lý vấn đề này, bạn nên lấy hết mực ra khỏi bản, sau đó sử dụng nước (cho mực nước) hoặc dung môi (cho mực dầu) để tẩy sạch bản. Nếu nguyên nhân là do bản in bị khô hoặc lưới quá thưa, bạn nên chế lại bản lưới hoặc sử dụng lưới có kích thước lớn hơn để in.

In lưới: Đâu là những lỗi thường gặp? Khắc phục bằng cách nào?

Hình in bị nhoè và có răng cưa

Nguyên nhân: Lỗi này có thể xảy ra khi lớp mực trước chưa khô, bạn sử dụng lực quá mạnh hoặc lưới bị trùng.

Cách khắc phục: Để khắc phục, bạn nên tẩy bản in và tiếp tục in với lực kéo nhẹ hơn. Bạn cũng cần đảm bảo rằng lớp mực trước đã khô hoàn toàn trước khi tiếp tục in. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh lưới để đảm bảo rằng nó căng đều hơn.

Mực in xuống không đều

Nguyên nhân: Lỗi này có thể xuất phát từ việc lực tay gạt không đều hoặc bề mặt in không phẳng.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra mặt khuôn in và bàn in để đảm bảo chúng phù hợp với nhau. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng độ nhớt của mực đang ở mức phù hợp theo tiêu chuẩn.

Lột vỏ cam

Nguyên nhân: Nguyên nhân của tình trạng này có thể do lớp mực cũ và lớp mực mới không tương thích với nhau.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng lột vỏ cam, hãy kiểm tra xem lớp mực in có tương thích với nhau hay không. Nếu không, bạn cần sử dụng mực tương thích để tránh lột vỏ cam.

Xuất hiện dây đai sau khi in

Nguyên nhân: Điều này thường xảy ra khi nhiệt độ sấy quá cao.

Cách khắc phục: Để tránh tình trạng xuất hiện dây đai sau khi in, bạn cần chú ý đến nhiệt độ sấy, đảm bảo rằng nó đúng theo tiêu chuẩn của từng loại mực.

Nhiễm màu

Nguyên nhân: Vấn đề này có thể phát sinh khi vải nhuộm chất lượng kém gây nhiễm màu lên hình in.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng nhiễm màu, bạn nên sử dụng lớp lót chống nhiễm màu bên dưới trước khi in hình lên vải, đặc biệt khi sử dụng vải nhuộm chất lượng kém.

In lưới: Đâu là những lỗi thường gặp? Khắc phục bằng cách nào?
Một số loại hoá chất in lưới

Làm thế nào để hạn chế lỗi trong quá trình in lưới?

Việc in lưới là một quá trình cẩn trọng,  đòi hỏi kiên nhẫn và kinh nghiệm. Khi bạn hiểu rõ các lỗi thường gặp và biết cách khắc phục chúng, bạn sẽ có khả năng tạo ra những sản phẩm in lưới chất lượng hơn.

Trong những trường hợp bạn mới bắt đầu hoạt động in lưới hoặc không biết phải nhận biết, xử lý vấn đề lỗi khi in lưới như thế nào thì việc tìm kiếm các chuyên gia hỗ trợ là điều cần thiết.

Hiện nay, Hoà Khí tự hào không chỉ là nơi cung cấp vật tư in lưới, hoá chất, máy móc in lưới chất lượng mà còn lại địa chỉ chuyển giao, set up xưởng in lưới chuyên nghiệp cho mọi khách hàng. Lựa chọn dịch vụ tư vấn, setup xưởng in lưới của Hoà Khí sẽ giúp quý khách hàng:

Tiết kiệm thời gian và công sức: Chúng tôi hiểu rằng thiết lập xưởng in lưới có thể đòi hỏi kiến thức kỹ thuật và thời gian đáng kể. Chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn cài đặt và cấu hình máy móc và thiết bị in lưới một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

In lưới: Đâu là những lỗi thường gặp? Khắc phục bằng cách nào?

Tối ưu hóa hiệu suất sản xuất: Bằng cách đảm bảo rằng máy móc và thiết bị của bạn được cài đặt đúng cách, chúng tôi giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và giảm thiểu sự cố trong quá trình in lưới.

Hỗ trợ khắc phục sự cố: Nếu bạn gặp phải vấn đề hoặc lỗi trong quá trình in lưới, chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả để giải quyết vấn đề.

Đào tạo và hướng dẫn: Đối với những người mới bắt đầu trong ngành in lưới, dịch vụ chuyển giao và setup của chúng tôi cung cấp cơ hội học hỏi và đào tạo về các quy trình và kỹ thuật in lưới chuyên nghiệp.

Thông tin chi tiết về việc setup, tư vấn mở xưởng in lưới do Hoà Khí thực hiện, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH HÒA KHÍ

Địa chỉ: Km4, đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089

Email: sales@hoakhi.com