Nên đầu tư hệ thống in chuyển nhiệt hay lựa chọn đơn vị gia công?

Nên đầu tư hệ thống in chuyển nhiệt hay lựa chọn đơn vị gia công là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này, hãy cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

In chuyển nhiệt là gì?

Phương pháp in chuyển nhiệt là phương pháp in ấn phổ biến nhất hiện nay. Được coi là một phương pháp in số, in chuyển nhiệt cho phép trực tiếp chuyển hình ảnh lên sản phẩm mà không cần tạo khuôn hoặc chuẩn bị bản in.

Cách hoạt động cơ bản của in chuyển nhiệt là chuyển hình in từ tem (heat transfer label) sang bề mặt vật liệu thông qua máy ép nhiệt. Tem sử dụng trong phương pháp in chuyển nhiệt đã được phủ một lớp keo, giúp hình ảnh chuyển từ tem sang bề mặt sản phẩm thông qua áp lực và nhiệt độ cao của máy ép nhiệt một cách dễ dàng. 

Hiện nay, phương pháp in chuyển nhiệt được ứng dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau như:

In logo thương hiệu lên quần áo: Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của tem chuyển nhiệt. In logo thương hiệu bằng phương pháp chuyển nhiệt tạo ra hình ảnh rõ nét và sang trọng hơn so với các loại tem mác truyền thống.

In nhãn size và mác lên cổ áo, cạp quần: Các vị trí như cổ áo và cạp quần tiếp xúc trực tiếp với da và bề mặt cơ thể. Do đó, việc sử dụng chất liệu nhãn mác không đảm bảo hoặc thiết kế không hợp lý có thể gây khó chịu. In tem chuyển nhiệt là một giải pháp thay thế tối ưu, đảm bảo tính thẩm mỹ và mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho người dùng.

In nhãn mác và logo lên các phụ kiện thời trang: Sử dụng tem chuyển nhiệt để in lên các bộ phận như tấm lót giày, lớp lót túi xách, lớp lót trong mũ, hoặc bề mặt của ô dù sẽ giúp duy trì thông tin lâu bền và tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Nên đầu tư hệ thống in chuyển nhiệt hay lựa chọn đơn vị gia công?

Nên đầu tư hệ thống in chuyển nhiệt hay lựa chọn đơn vị gia công?

Việc quyết định nên đầu tư hệ thống in chuyển nhiệt hay lựa chọn đơn vị gia công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, những khía cạnh chính mà bạn cần xem xét bao gồm:

Khối lượng sản phẩm: Nếu bạn có một lượng lớn sản phẩm cần in chuyển nhiệt liên tục, có thể xem xét đầu tư vào một hệ thống in chuyển nhiệt riêng. Điều này giúp bạn kiểm soát quá trình in và giảm chi phí dài hạn.

Kỹ thuật và kiến thức: Quá trình in chuyển nhiệt yêu cầu kiến thức kỹ thuật và kỹ năng cụ thể. Nếu bạn hoặc nhóm làm việc của bạn đã có kỹ thuật và kiến thức cần thiết, đầu tư vào hệ thống in có thể là lựa chọn tốt. Nếu không, sử dụng dịch vụ gia công có thể giúp bạn tránh các sai sót kỹ thuật và đảm bảo chất lượng.

Tài chính: Đầu tư vào hệ thống in chuyển nhiệt đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu lớn, bao gồm máy móc và vật liệu in. Nếu bạn có nguồn tài chính đủ lớn và có thể đảm bảo việc sử dụng hệ thống in này liên tục thì đây có thể là lựa chọn tốt.

Lĩnh vực kinh doanh: Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực cần in chuyển nhiệt thường xuyên như thời trang hoặc sản phẩm cá nhân hóa, đầu tư vào hệ thống in chuyển nhiệt có thể tối ưu hóa quá trình sản xuất và tăng cường sự linh hoạt. Ngược lại, bạn nên chọn một đơn vị gia công để có thể có được những sản phẩm tốt với giá cả phải chăng. 

Độ chính xác và kiểm soát: Nếu bạn cần kiểm soát tối ưu quy trình sản xuất và chất lượng thì việc đầu tư vào hệ thống in chuyển nhiệt có thể giúp bạn kiểm soát mọi khía cạnh của quá trình. Nếu bạn đơn giản là chỉ cần một số lượng nhất định sản phẩm chuyển nhiệt, hãy lựa chọn đơn vị gia công để thực hiện. 

Sự phức tạp của sản phẩm: Nếu sản phẩm của bạn có nhiều chi tiết phức tạp, cần sự tùy chỉnh cao hoặc có yêu cầu đặc biệt, bạn có thể muốn xem xét đầu tư vào hệ thống in để kiểm soát và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Như vậy, quyết định nên đầu tư hệ thống in chuyển nhiệt hay lựa chọn đơn vị gia công sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu cụ thể, khả năng tài chính và sự phức tạp của sản phẩm. Điều quan trọng là xem xét tất cả yếu tố này và đưa ra quyết định dựa trên tình hình của doanh nghiệp của bạn.

Dù bạn lựa chọn, quyết định như thế nào thì hiện nay, Hoà Khí cũng đều mang tới những dịch vụ, hỗ trợ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

Theo đó, Hoà Khí hiện là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc gia công tem chuyển nhiệt. Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trong việc gia công theo bản vẽ, mẫu mã với số lượng, chất lượng, tiến độ chuẩn xác, giá thành hợp lý. 

Bên cạnh đó, Hoà Khí cũng nhận set up xưởng in lưới, tư vấn chuyển giao kỹ thuật, công nghệ in tem chuyển nhiệt. Điều này giúp cho mọi khách hàng có nhu cầu tự in tem có thể vận hành xưởng một cách thuận lợi, linh hoạt. 

Thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ vật tư in lưới của Hoà Khí, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH HÒA KHÍ

Địa chỉ: Km4, đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089

Email: sales@hoakhi.com