Set up xưởng in lưới: Những vật tư máy móc nào cần chuẩn bị?

Để set up xưởng in lưới (in lụa) thì bạn không chỉ cần tới kinh nghiệm, kỹ năng vận hành mà còn phải chuẩn bị rất nhiều vật tư, trang thiết bị. 

Vậy cụ thể, chủ xưởng cần bố trí trang bị, đầu tư những loại máy móc, dụng cụ nào cho một xưởng in lưới mới mở? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Set up xưởng in lưới mới có khó không?

In lưới là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là khi nhu cầu cuộc sống ngày càng cao như hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng… phục vụ cho lĩnh vực in lưới được xây dựng. Mặc dù vậy, việc triển khai hoàn chỉnh và đưa vào vận hành một xưởng lưới, nhất là ở giai đoạn khởi đầu chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. 

Set up xưởng in lưới

Cụ thể, để bắt đầu một xưởng in lưới, chủ xưởng, người quản lý sẽ cần phải đảm bảo rất nhiều khâu, chuẩn bị các kế hoạch kỹ lưỡng bao gồm:

Xây dựng kế hoạch triển khai: Trước khi bắt đầu, chủ xưởng cần xây dựng chiến lược triển khai chi tiết. Điều này bao gồm các nội dung chính như vị trí đặt xưởng, số vốn cần chuẩn bị, công nghệ sẽ sử dụng… Nếu không có bản kế hoạch, bạn sẽ rất dễ đi “lạc đường” và khiến cho hoạt động triển khai thực tế gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. 

Chuẩn bị máy móc trang thiết bị: Máy móc, trang thiết bị là phần quan trọng trong hoạt động của xưởng in lưới. Tuỳ theo định hướng phát triển, chủ xưởng cần lên danh sách các loại máy cần có, các thương hiệu máy sẽ sử dụng… Nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, bạn có thể liên hệ với những đơn vị cung cấp vật tư in lưới uy tín để được tư vấn, hỗ trợ. 

Set up xưởng in lưới

Chuẩn bị nhân sự vận hành: Để đảm bảo xưởng in lưới có thể vận hành ổn định, chủ xưởng cần xây dựng đội ngũ nhân sự am hiểu về nghề, có kỹ năng trong từng công đoạn in. Đội ngũ nhân sự chất lượng sẽ giúp xưởng in lưới đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng, hạn chế những rủi ro không mong muốn cũng như giúp nhanh chóng ổn định các hoạt động sản xuất vận hành.  

Lập kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm đơn hàng, phát triển thị trường: Mở mới xưởng in lưới là công việc đòi hỏi nhiều quyết tân, thế nhưng để vận hành được xưởng, bạn cần phải nỗ lực hơn rất nhiều. ĐIều này bao gồm việc kinh doanh phát triển thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, xây dựng phát triển thương hiệu. Nếu không làm tốt bước này, xưởng in của bạn rất khó để duy trì hoạt động. 

Mặc dù có thể có nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu triển khai song việc mở mới xưởng in lưới là hoàn toàn khả thi nếu bạn có kiến thức chuyên môn vững vàng và nhận được những hỗ trợ cần thiết như chuyển giao công nghệ in lưới, tư vấn setup xưởng in lưới từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm… 

Set up xưởng in lưới: Những vật tư máy móc nào cần chuẩn bị? 

Như trên có đề cập, vật tư máy móc là phần quan trọng của bất kỳ một xưởng in lưới nào. Vì vậy dù là mới mở xưởng hay đã hoạt động lâu năm, bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới yếu tố này. 

Vậy khi set up xưởng in lưới, những vật tư máy móc nào bạn cần chuẩn bị trước tiên? 

Các loại vật tư in lưới 

Khung in lưới: Khung in lưới hiện nay có hai loại chính là khung gỗ in lưới và khung nhôm in lưới. Mặc dù mỗi loại có những ưu nhược điểm và mục đích sử dụng khác nhau, tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn nên đầu tư nhiều hơn cho các sản phẩm khung nhôm. Khi mua khung lụa, nên kiểm tra kỹ về chất lượng khung bao gồm độ vuông, phẳng. Tốt nhất là bạn nên mua tại những địa chỉ cung cấp uy tín. 

Lưới in lụa: Lưới in lụa hiện nay được chia làm hai loại là lưới in màu trắng và lưới in màu vàng. Bạn nên chuẩn bị cả hai loại này để đảm bảo quá trình vận hành xưởng in thuận lợi nhất. 

Dao gạt mực: Dao gạt mực trên thị trường hiện nay có nhiều loại. Trong đó, loại dao được đánh giá chất lượng tốt và được nhiều xưởng in sử dụng là loại cán nhôm. Ngoài ra, bạn cũng cần căn cứ theo kích thước của khung nhôm để lựa chọn sản phẩm. 

Máng tráng keo: Khách hàng nên chọn mua loại máng tráng keo chuyên dụng bằng nhôm vì đây là loại máng chất lượng. Trong trường hợp bạn chưa nắm rõ về chất lượng, cách chọn lựa, cách sử dụng… thì hãy tìm kiếm sự hỗ trợ của các chuyên gia. 

Ngoài ra, vật tư in lưới còn gồm rất nhiều loại khác như các loại dao, kéo, băng keo, giấy… Dựa theo tình hình thực tế tại xưởng, bạn cần lập danh sách về số lượng, chủng loại, thương hiệu… trước khi chọn mua. 

Các loại máy móc in lưới 

Cùng với vật tư, máy móc in lưới là những sản phẩm không thể thiếu. Máy móc sẽ giúp cho quá trình in lưới được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. 

Set up xưởng in lưới

Hiện nay, có rất nhiều loại máy móc phục vụ cho việc in lưới được đưa vào sử dụng. Trong đó, những loại máy chính phải kể đến bao gồm: bàn in tay, bồn rửa khung, giá phơi hàng, máy ép chuyển nhiệt, máy căng khung, máy chụp bản, máy in phẳng… 

Về chi phí, mỗi loại máy tuỳ theo thương hiệu, mẫu mã lại có một mức giá bán khác nhau. Để đảm bảo quyền lợi về giá cũng như các chính sách hậu mãi như bảo trì bảo dưỡng, tư vấn sử dụng, khắc phục sự cố nhanh chóng… quý khách hàng hãy tìm mua tại những đơn vị phân phối uy tín. Với vị thế là đơn vị hàng đầu về lĩnh vực in lưới với gần 20 năm xây dựng hình thành, Hoà Khí sẽ là địa chỉ mang tới những loại máy chất lượng nhất phục vụ nhu cầu khách hàng. 

Các loại hóa chất in lưới 

Keo chụp bản: Gồm keo đã pha sẵn hoặc keo về tự pha. Keo chụp bản hiện có nhiều loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Một số loại keo được tin dùng nhiều nhất trong quá trình chụp bản bao gồm: Murakami, HK Plus, UDC-HV… 

Mực in lưới: Là mực dành riêng cho quá trình in lưới. Mực gồm hai loại chính là mực gốc nước và mực gốc dầu. Trong đó, mực gốc nước chủ yếu được sử dụng để in trên chất liệu giấy. Ngược lại, mực gốc dầu được sử dụng phổ biến hơn, in trên nhiều chất liệu khác nhau với chất lượng vượt trội, giá thành hợp lý. Một số loại mực in phổ biến hiện nay đó là mực EC, mực GK, mực HK, mực PPF, mực SD, mực SPU… 

Kem in: Đây là loại dung môi được sử dụng để pha thêm vào mực in với mục đích làm mực in loãng ra, từ đó giúp quá trình in được dễ dàng và thẩm mỹ hơn. Điểm nổi bật của kem in là giá thành rất rẻ, vì vậy bạn có thể mua số lượng lớn trong một lần để sử dụng thời gian dài. 

Chất tẩy khung: Chất tẩy khung cũng là loại hoá chất mà bạn nên chuẩn bị. Chất tẩy khung sẽ giúp làm sạch các loại vật tư, đảm bảo cho quá trình in được diễn ra trơn tru. 

Ngoài những loại vật tư, hoá chất, máy móc phục vụ cho việc mở xưởng in lưới kể trên, vẫn còn rất nhiều sản phẩm khác cần thiết cho một xưởng in lưới. Để có sự chuẩn bị phù hợp, chính xác, quý khách hàng nên tham khảo ý kiến từ những người đi trước hoặc các chuyên gia, đơn vị cung cấp dịch vụ setup xưởng in chuyên nghiệp. 

Set up xưởng in lưới

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Hoà Khí hiện đang là đơn vị đi đầu trong cung ứng giải pháp tổng thể cho ngành in lưới. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mang tới dịch vụ tư vấn, set up và chuyển giao công nghệ cho các xưởng in theo từng giai đoạn, từng yêu cầu cụ thể một cách tận tâm, chuyên nghiệp nhất. 

Thông tin chi tiết về việc set up xưởng in lưới, chuyển giao công nghệ in lưới, tư vấn các loại máy móc thiết bị cần có cho hoạt động in lưới, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Hoà Khí theo địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH HÒA KHÍ

Địa chỉ: Km4, đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089

Email: sales@hoakhi.com