Khắc phục những lỗi phổ biến trong ép tem chuyển nhiệt

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang trong nước, tem chuyển nhiệt dần thay thế tem vải, mác giấy cũ. Nhãn chuyển nhiệt ngày càng trở nên phổ biến với nhiều những ưu điểm vượt bậc về mặt thẩm mỹ và sự tinh tế. Công nghệ in tem chuyển nhiệt ứng dụng mạnh mẽ trong ngành thời trang, đặc biệt là thời trang underwear. Tem chuyển nhiệt được sản xuất tại các xưởng in tem với quy trình nghiêm ngặt, hệ thống máy móc chuyên dụng. Các cơ sở sản xuất thời trang nhận tem nhãn chuyển nhiệt và thực hiện quy trình ép lên thành phẩm.

Doanh nghiệp may mặc cần in tem chuyển nhiệt

QUY TRÌNH ÉP TEM CHUYỂN NHIỆT LÊN THÀNH PHẨM

Bước một, kiểm tra tem nhãn chuyển nhiệt đúng kích thước, màu sắc và yêu cầu.
Bước hai, vệ sinh máy ép sạch không có vết bẩn. Đảm bảo bề mặt in phẳng, không gờ và nhăn.
Bước ba, điều chỉnh nhiệt độ và lực ép phù hợp với từng chất liệu vải.
Bước bốn, thực hiện ép tem lên sản phẩm thời trang.
Bước năm, đợi tem nguội tự nhiên và thực hiện bóc tem. Kiểm tra chất lượng tem trên vải đạt tiêu chuẩn.

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH ÉP TEM

Dù được thực hiện với công nghệ tiên tiến, quy trình ép tem chuyển nhiệt vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu người thực hiện không có kỹ thuật cao và kinh nghiệm xử lý tem nhãn chuyển nhiệt. Nếu đối tác không sử dụng máy ép chuyển nhiệt chất lượng tốt, chất liệu vải đặc thù không bám dính hoặc logo chuyển nhiệt có yêu cầu cao, xưởng sản xuất có thể gặp vấn đề trong quá trình ép tem. Cùng Hòa Khí tìm hiểu một số lỗi thường gặp trong quá trình ép tem mác chuyển nhiệt:

Tem in bị bong ra sau ép

Nguyên nhân phổ biến có thể do máy ép không đều nhiệt, không đủ nhiệt. Mỗi loại vải khác nhau có yêu cầu về nhiệt độ khác nhau. Thậm chí, cùng một mẫu tem với màu khác nhau cũng có yêu cầu về nhiệt độ riêng. Đối tác cần điều chỉnh lại nhiệt độ phù hợp, nên sử dụng que thử nhiệt để đảm bảo nhiệt độ hiện trên máy và nhiệt độ ép thực tế giống nhau. Đây cũng là một lỗi thường gặp nếu quy trình ép tem không chính xác. Cần đảm bảo xử lý đúng quy trình ép tem chuyển nhiệt lên thành phẩm như trình bày phía trên.

Hình in bị nhiễm màu vải sau khi ép

Đặc điểm của một số loại vải sau khi ép tem chuyển nhiệt thì hình in bị nhiễm màu vải. Một số trường hơp áo đỏ ép hình màu trắng, sau khi ép thì hình in có màu hồng. Để xử lý lỗi này thì cần phải liên hệ với bên sản xuất tem chuyển nhiệt để lựa chọn đúng công nghệ in.

Vải bị co/biến đổi sau khi ép

Một số chất liệu vải có thể bị biến dạng sau khi ép. Ta cần phải kiểm tra sản phẩm và đưa ra những phương án xử lý trước khi chọn loại hình công nghệ in. Nếu vải bị co khi gặp nhiệt độ cao thì phải lựa chọn nhiệt độ ép thấp để tránh làm ảnh hưởng tới bề mặt vải. Nếu vải bị bóng sau khi ép, có thể sử dụng các miếng lót đặt lên trên bề mặt vải để tình trạng bóng vải.

Mực hằn sâu xuống vải

Lực ép quá lớn dễ dẫn tới hiện tượng mực hằn sâu trên vải. Giảm lực ép tới điểm phù hợp.

Tem bị đứt, một phần trên vải, một phần trên màng tem

Điều kiện ép tem chưa đạt yêu cầu. Cần đảm bảo bề mặt phẳng, không gồ ghề. Bàn ép vệ sinh sạch, không có keo thừa. Có thời gian chờ tem nguội trước khi bóc tem.

Mực in bị bong

Nguyên nhân có thể do thời gian ép dài hơn qui định. Điều này dẫn tới lớp keo bị ngấm hết xuống vả. Không còn lớp liên kết giữa mực in và vải và gây ra hiện tượng bong mực in. Điều chỉnh giảm thời gian ép tem để đạt hiệu quả tốt nhất!

 

DỊCH VỤ GIA CÔNG TEM CHUYỂN NHIỆT HÒA KHÍ

Để phát triển lâu dài cùng ngành công nghiệp in tem chuyển nhiệt, Hòa Khí liên tục thử nghiệm, nghiên cứu và nâng cao tay nghề đội ngũ chuyên môn. Với dây chuyền sản xuất tiên tiến, dịch vụ Gia công tem chuyển nhiệt được Hòa Khí cam kết thời gian và chất lượng đầu ra. Đặc biệt, Hòa Khí luôn giữ tinh thần đồng hành và hỗ trợ khách hàng tới sản phẩm cuối cùng. Đội ngũ kỹ thuật của Hòa Khí luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ tìm phương án xử lý khi đối tác gặp vấn đề phát trình trong quá trình ép tem thành phẩm. Luôn đặt chữ “CHẤT LƯỢNG” lên hàng đầu, Hòa Khí trở thành đối tác tin cậy bền vững của nhiều thương hiệu thời trang.

Liên hệ Hòa Khí để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

Công ty TNHH Hòa Khí
📞 Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089
⭐️ Zalo OA: