Tại sao nên dùng mực in lụa cao cấp ?

In lụa là kỹ thuật in sử dụng khung in đã qua xử lý làm bằng gỗ hoặc làm bằng nhôm, dùng định vị vật liệu in rồi dùng thanh gạt tán đều mực in lên bề mặt sản phẩm. Quá trình mực in cao cấp thông quá lưới in được in lên sản phẩm, nên phương pháp còn gọi là in lưới. In lụa (in lưới) được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Khách hàng có thể in lụa trong in vải, in túi, in nhựa, in cốc, in giày dép…vv Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in. Tuy nhiên mỗi loại mực đều có đặc điểm và phù hợp nhất định đối với từng chất liệu. Mực in được phân loại chính theo nguồn gốc, và mục đích sử dụng. Mực in cao cấp là các dòng có chi phí cao hơn, đáp ứng một số mặt hàng phân khúc trung và cao cấp hơn.

Phân loại mực in

Có 5 loại mực in phổ biến trên thị trường.

Thứ nhất là mực in gốc nước, còn gọi water-based ink. Đặc tính của mực in gốc nước là hòa tan trong nước ở nhiệt độ thường. Mực thường được sử dụng trong in vải lụa, may che đan, chiếu cói, gỗ. Mưc có thể tự khô tự nhiên, không cần xử lý ánh sáng hay nhiệt độ.

Thứ hai là mực in gốc dầu, do mực có gốc dầu hỏa. Đặc trưng cơ bản của mực in gốc dầu là nặng mùi, bám vải tốt hơn. Ngày nay mực gốc dầu hạn chế sử dụng do có mức độ độc hại nhất định tới môi trường.

Thứ ba là dòng mực in Plastisol, đây là mực in gốc dầu nhẹ. Mực Plastisol là dòng mực gốc dầu thuộc nhóm cao cấp. Mực đã qua điều chỉnh không còn nặng mùi, khắc phục hầu hết các nhược điểm của hệ mực gốc nước và gốc dầu thường. Ưu điểm của loại mực này là hình in sắc nét hơn mực thường gấp nhiều lần, mực in lên vải rất sáng và bóng. Mực Platisol yêu cầu xử lý nhiệt sau khi in. Mực chứa các thành phần đáp ứng các tiêu chuẩn để xuất khẩu. Mực Platisol hiện được sử dụng phổ biến để in lụa cao cấp.

Thứ tư là mực UV, mực gốc dầu, yêu cầu xử lý bằng tia UV sau khi in. Mực UV thường được dùng làm bóng, làm mờ cục bộ trên hình tạo nên sự sống động cho hình ảnh. Mực UV cống hiến rất nhiều cho vào nền mỹ thuật ứng dụng.

Thứ năm là mực in Sublimation. Đây là loại mực được điều chế ra để in chuyển nhiệt. Thợ in lên giấy chuyên dụng. Sau đó người ta dùng nhiệt để ép sang 1 bề mặt khác. Mực Sublimation sẽ chuyển hình in sang bề mặt mới.

Tìm hiểu về mực in gốc nước và gốc dầu trong in lưới

Thị trường mực in lụa

Trên thị trường có vô số mực in lụa. Bên cạnh các dòng sản phẩm có từ lâu đời, rất nhiều thương hiệu mực mới được kì công nghiên cứu và phân phối ra thị trường. Phân tích từ câu chuyện từ thị trường bánh kẹo, khi Chocopie phủ sóng và có chỗ đứng vững chắc, rất nhiều dòng bánh ra mắt theo như Chocopi, Choicopie… Điều đó không có nghĩa những loại bánh này không ngon hay kém chất lượng. Tuy nhiên người tiêu dùng cần thử, kiểm tra trước khi quyết định sử dụng lâu dài.

Trong trường hợp, khách hàng muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm, giảm thiểu rủi ro thì lựa chọn những dòng mực in lụa cao cấp, có thương hiệu luôn là lựa chon hàng đầu. Chất lượng mực in ổn định qua từng lô hàng. Không mất thời gian xây dựng quy trình mới, công thức mới. Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ tối ưu. Tất cả tăng hiệu suất, đặc biệt tăng lợi nhuận đơn hàng.

Địa chỉ cung cấp mực in chất lượng

Với kho hàng hơn 1000m2 và gần 20 năm kinh nghiệm, Hòa Khí là điểm đến tin cậy cho các xưởng in lựa chọn các giải pháp in lụa hiệu quả. Trong đó, mực in lụa tại kho Hòa Khí được kiểm tra chất lượng, bảo quản phù hợp mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Tham khảo mực in lụa Hwaki

Tham khảo mực in ZY

Liên hệ Hòa Khí để được tư vấn và báo giá Mực in lụa cao cấp tốt nhất!

——————————————————————-

Công ty TNHH Hòa Khí
📞 Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089