Mở xưởng in lụa dễ hay khó?

Chỉ với vài triệu đồng mua một chiếc máy in cũ là có thể bắt đầu khởi nghiệp với ngành in. Đây là một lời chào mời đầy hứa hẹn khiến nhiều người vội vã đầu tư mà chưa suy nghĩ và tìm hiểu kĩ lưỡng. Để khởi nghiệp ngành in, có nhiều bài học xương máu mà chỉ những ai đã từng trải qua mới hiểu. Sự vội vàng, không được tư vấn và chuyển giao công nghệ đầy đủ thường khiến doanh nghiệp trẻ nản lòng, bỏ cuộc sớm. Có những việc trở nên dễ dàng nếu bạn được gặp đúng người chỉ đường, đi đúng hướng, đúng thời điểm. Ngành công nghiệp in ấn luôn hấp dẫn và giàu tiềm năng cho những người khởi nghiệp. Cùng Hòa Khí tìm hiểu những kinh nghiệm, những nỗi đau mà nhiều xưởng in mới gặp phải trong giai đoạn đầu vội vàng mua máy in lụa, thiết bị, vật tư để khởi động.

Không được tư vấn nghề trước khi mua máy

Bề nổi của ngành công nghiệp in lụa khiến nhiều người vội vã đầu tư mà không được tư vấn kỹ trước khi mua thiết bị. Đôi khi là không biết tìm hiểu ở đâu, hoặc hỏi không đúng người. Một vốn bốn lời. Chỉ một thời gian ngắn là hoàn vốn. Đơn hàng nhiều lắm phải thuê nhiều nhân công mới đủ hoạt động. Thực tế, ngành in lụa có nhiều phân khúc khách hàng, phân loại nhóm mặt hàng khác nhau. Tùy theo khu vực địa lý, tình hình kinh tế, nhu cầu sản phẩm in lưới tại địa phương, các doanh nghiệp in mới quyết định hướng đi cụ thể. Doanh nghiệp tập trung vào phân khúc nhỏ hoặc tăng nguồn lực bao quát toàn thị trường lớn. Xưởng in túi bóng, xưởng in bao bì, xưởng in chuyển nhiệt…từ đó mới thuận lợi phát triển.

Đầu tư sai công nghệ

Lựa chọn công nghệ đúng quyết định sự thành hay mất nhiều tiền của xưởng in. Sự phát triển nhanh của các dòng thiết bị phù hợp với xu hướng phát triển. Khách hàng cần lựa chọn đúng và đủ tại từng khâu sản xuất. Mua máy hơi hay máy chạy điện. Mua máy in tròn hay in tampon. Mua máy căng khung, bàn chụp bản hay sử dụng căng khung bằng tay tiết kiệm chi phí. Mua máy đo độ căng có cần thiết không? Luôn có nhiều câu hỏi mà người khởi nghiệp phải tự trả lời để không sai lầm trong bước chọn công nghệ phù hợp với xưởng in của mình.

Thời gian chờ nhập máy lâu

Một số dòng máy thông dụng của ngành in có sẵn, có thể cung cấp ngay. Tuy nhiên, đa số thiết bị in lụa không có sẵn, chờ sản xuất hoặc nhập về. Tùy nhà cung cấp, thời gian chờ nhập máy có thể kéo dài vài ngày đến cả tháng. Khách hàng nên tham khảo những nhà cung cấp uy tín để nhập máy về nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tiến độ vận hành,

Mua phải hàng kém chất lượng

Máy in lụa lỗi, thiết bị hỏng nhiều lần trong quá trình sử dụng là nỗi đau lớn nhất với các xưởng in. Việc này thường xuyên xảy ra khi khách hàng tiết kiệm chi phí mua lại máy thanh lý. Mua máy cũ tiết kiệm nhiều chi phí, tiềm ẩn rủi ro. Chi phí thay sửa cao với các máy cũ đã qua sử dụng, hoặc không còn bảo hành. Trong trường hợp mua máy mới, nhưng nhà cung cấp không uy tín dẫn tới việc bảo hành nhiều khó khăn. Việc dừng sản xuất ảnh hưởng tới tiến độ đơn hàng. Chi phí sản xuất không được tối ưu. Mua phải hàng kém chất lượng gây nhiều hệ lụy mà xưởng in không thể lường trước.

Giá mua đắt so với nhà cung cấp khác

Tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu là nguyện vọng của tất cả nhà khởi nghiệp. Trong khi đó, thị trường máy móc ngành in lụa là vô cùng. Giá cả cũng vô cùng đa dạng như tất cả các ngành hàng khác. Sản phẩm đi qua nhiều đầu mối, hoặc được đặt bán ở vị trí đắt đỏ có thể làm ảnh hưởng đến giá thành của máy in lụa và vật tư in lưới. Đồng thời chính sách bán hàng mỗi giai đoạn của từng nhà cung cấp khác nhau. Chi phí vận chuyển khác nhau. Khách hàng cần tinh tế để lựa chọn thiết bị đi kèm dịch vụ với mức giá hợp lý nhất.

Không được chuyển giao công nghệ sau khi mua máy

Sau khi mua máy, không được chuyển giao công nghệ giống như mua cần câu cá nhưng không có kỹ năng của người câu. Nhiều nhà cung cấp chỉ đơn thuần là người bán máy, không có kinh nghiệm, chuyên môn. Nhà cung cấp không thể hỗ trợ người mua về kỹ thuật. Khách hàng lại mất thời gian để tự tìm hiểu, hoặc trả tiền cho những sai lầm trong thực tế.

 

Hòa Khí – đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện ngành in lụa toàn quốc

Tất cả những nỗi đau của nhà khởi nghiệp được Hòa Khí hóa giải bằng dịch vụ cao cấp và chuyên nghiệp. Với 20 năm trong ngành, Hòa Khí giữ vị thế tiên phong trong ngành in lụa, cung cấp máy móc, thiết bị, vật tư in lưới. Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật sau bán hàng đã và luôn là niềm tự hào của Hòa Khí, được khách hàng ưu ái và chia sẻ câu chuyện trong ngành in ấn.

  • Chất lượng máy móc tốt, chạy ổn định, không lỗi vắt
  • Được hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ in sau khi mua máy
  • Tư vấn nhiệt tình đúng sản phẩm khách hàng mong muốn
  • Giá máy tốt trên cùng phân khúc
  • Dịch vụ giao và lắp đặt máy nhanh ngay khi khách đặt máy

tu van mua may in mo xuong in lua

Liên hệ Hòa Khí để được tư vấn và báo giá tốt nhất:

Công ty TNHH Hòa Khí
📞 Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089