Setup, mở mới xưởng in lưới: Những lưu ý quan trọng

In lưới (in lụa) là một lĩnh vực tiềm năng và hiện có rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu mở mới, đầu tư vận hành xưởng in lưới. Thế nhưng việc mở mới xưởng in lưới, vận hành xưởng in lụa có thực sự đơn giản khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu và mong muốn mở mới xưởng in lưới, hãy theo dõi ngay những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây của Hòa Khí. 

Mở mới xưởng in lưới: Khi nhu cầu ngày càng tăng cao 

In lưới hay in lụa là một kỹ thuật in đã có từ lâu đời. Ngày ngày, kỹ thuật in này được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực, tiến hành trên nhiều loại chất liệu khác nhau. Với chi phí đầu tư không quá lớn, hoạt động vận hành linh hoạt đơn giản nên hiện nay, có nhiều cá nhân, doanh nghiệp mong muốn xây dựng, mở mới xưởng in lưới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. 

Cụ thể, những lý do, lợi ích khi mở mới xưởng in lưới có thể kể đến như: 

Có thể in trên nhiều vật liệu, chất liệu đa dạng: Không giống như các phương thức in ấn khác, in lưới cho phép người thực hiện tạo ra các bản in chất lượng cao trên nhiều chất liệu khác nhau. Cụ thể với công nghệ in lưới, bạn có thể tiến hành in mọi thông tin, hoạ tiết, hình ảnh… lên các sản phẩm từ vải sợi, giấy, vải bông, da simili, gỗ, cao su, nhôm, mica, plastic,..

Mở xưởng in lưới

Dễ dàng thực hiện: Để mở mới xưởng in lưới cũng như vận hành xưởng, bạn chỉ cần nghiên cứu, học tập thời gian ban đầu từ 3 – 6 tháng. Sau đó trong quá trình làm việc, bạn tiếp tục trau dồi thêm kiến thức cũng như tham khảo thêm ý kiến từ những người đi trước có kinh nghiệm. Có thể khẳng định, so với các loại hình sản xuất khác, việc vận hành xưởng in lưới không quá khó khăn hay mất nhiều thời gian. 

Chi phí đầu tư không lớn: Tuỳ thuộc theo quy mô xưởng in lưới mà bạn dự định mở mới, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra số vốn từ vài triệu tới vài chục triệu đồng. Sau khi tạo ra các sản phẩm, có được những khách hàng đầu tiên, bạn sẽ nhanh chóng thu hồi vốn để tiếp tục “quay vòng” công việc, hoạt động của xưởng in. 

3 lưu ý quan trọng khi setup, mở mới xưởng in lưới 

Xây dựng kế hoạch vận hành, kinh doanh chi tiết 

Trước khi bắt tay vào mở mới xưởng in lưới, bạn cần lên kế hoạch chi tiết về cơ sở hạ tầng, chiến lược kinh doanh. Trong đó, việc chọn địa điểm đặt xưởng in cũng như tìm kiếm, kết nối với nguồn khách hàng tiềm năng là điều vô cùng quan trọng. 

Dựa trên đặc thù của khách hàng tiềm năng cũng như thị trường hướng tới, bạn sẽ lựa chọn đúng và chuẩn những vật tư, trang thiết bị, máy móc cần thiết để phục vụ việc vận hành, hoạt động. Lý do của điều này là bởi mặc dù nguyên lý của kỹ thuật in lưới là giống nhau song cách để xử lý trên sản phẩm thực tế sẽ khác nhau, đòi hỏi có chuyên môn sâu của người thực hiện. 

Mở xưởng in lưới

Học hỏi kinh nghiệm từ các xưởng in lâu năm, tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người có chuyên môn 

Không chỉ có giai đoạn đầu mà trong suốt quá trình vận hành một xưởng in mới, bạn sẽ có rất nhiều việc cần làm, rất nhiều phát sinh cần xử lý. Điều này có thể đến từ việc tìm kiếm lựa chọn vật tư in lưới, máy móc in lưới phù hợp; đánh giá chất lượng sản phẩm in lưới, đảm bảo tiến độ công việc; khắc phục các sự cố, lỗi sản phẩm, lỗi máy móc… 

Để làm được những điều kể trên thì ngoài kinh nghiệm tích lũy, bạn cần phải học hỏi rất nhiều từ những đơn vị đi trước trong lĩnh vực. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm, mời gọi hỗ trợ từ những người giàu kinh nghiệm để đảm bảo xưởng in hoạt động ổn định. 

Nhân sự vận hành 

Ở giai đoạn ban đầu, bạn có thể tự vận hành xưởng in lưới với quy mô nhỏ. Tuy nhiên muốn đi đường dài, bạn sẽ cần tới đội ngũ nhân sự đồng hành. Vì vậy, hãy chủ động lên kế hoạch tuyển dụng, tìm kiếm những người có chuyên môn, cùng chí hướng để xây dựng và phát triển xưởng. 

Mở xưởng in lưới

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi setup, mở mới xưởng in lưới mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang ấp ủ dự định xây dựng, mở mới xưởng in lưới cho riêng mình, hãy liên hệ với Hoà Khí ngay hôm nay. Với độ ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực, có chuyên môn sâu trong từng nghiệp vụ, Hoà Khí sẽ giúp bạn lên định hướng, setup, xây dựng, vận hành xưởng in tổng thể, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Ngoài ra, Hoà Khí cũng là địa chỉ cung cấp toàn bộ các loại vật tư in lưới như khung in lưới, lưới in lụa, keo chụp bản, máy móc in lưới chất lượng, đảm bảo sự sẵn sàng hoạt động của mọi xưởng in.

CÔNG TY TNHH HÒA KHÍ

Địa chỉ: Km4, đường Phan Trọng Tuệ, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089

Email: sales@hoakhi.com