Tối đa chi phí xưởng in lụa nên dùng khung gỗ hay khung nhôm?

Ngành in lụa có lịch sử phát triển trên 1000 năm. “Người ta phát minh ra sợi tơ khi kéo căng trên một khung gỗ. Với hình ảnh khuôn tô gắn phía dưới khung bằng keo hồ có thể dùng để sao chép các hình ảnh nhiều lần trên nhiều vật liệu khác nhau bằng cách phết mực xuyên qua các lỗ tròn khuôn tụ”. Cho đến thế kỷ 21, hàng loạt công nghệ in mới ra đời vẫn không thể thay thế hoàn toàn công nghệ in lụa truyền thống. Phương pháp này cho phép in họa tiết, logo trên hầu hết chất liệu. Đi cùng sự phát triển đó, ngành vật tư in lụa cũng không ngừng phát triển. Trong đó có khung in lụa là vật tư không thể thiếu tại mọi xưởng in. Kích thước, phân loại khung cũng trở nên đa dạng thích hợp với nhiều ngành nghề. Phổ biến nhất là khung gỗ và khung nhôm in lưới.

Khung in luoi theo yeu cau

 

Khung in lụa bằng gỗ

Khung gỗ được ưa chuộng với những sản phẩm in giấy, hay những sản phẩm in ấn đơn giản, ít màu. Điểm vượt trội của khung gỗ là giá thành. Chi phí đầu tư thấp, dễ gia công, độ chắc nhất định. Khung thường có hình chữ nhật, hoặc hình vuông. Khung gỗ được sản xuất phổ biến, dễ dàng mua trên thị trường. Một số kích thước khung phổ biến như 20x30pb, 25x35pb, 30x40pb, 35x50pb, 40x60pb. Tuy nhiên, thợ xưởng cần lưu ý bảo quản khung tại nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh mối mọt. Trong quá trình in ấn, cần chú ý đặc biệt quá trình vệ sinh khung in để tăng thời gian sử dụng. Tham khảo khung in lụa bằng gỗ tại ĐÂY.

Khung go in lua

Khung in lụa bằng nhôm

Khung nhôm ngày càng được ứng dụng nhiều trong quy trình in lưới. Khung nhôm với cấu trúc kim loại cho độ bền cao hơn nhiều lần so với khung gỗ. Khung chắc bền bỉ, ít bị ảnh hưởng bởi việc di chuyển và sử dụng. Tuổi thọ của khung nhôm cao vượt trội. Khung nhôm được tái sử dụng nhiều lần. Căng lại lưới khi lưới cũ không còn sử dụng. Đi liền với đó, giá thành cũng nhỉnh hơn khung gỗ. Một số kích thước khung nhôm phổ biến như 20×45,40×60, 50X70, 60×80. Ngoài ra, khách hàng có yêu cầu riêng liên hệ xưởng khung nhôm Hòa Khí, hỗ trợ từ 1 khung. Tham khảo khung in lụa bằng nhôm tại ĐÂY.

Khung nhôm in lụa 2

Hiện tại, Hòa Khí luôn sẵn kho vật tư in lưới phục vụ khách hàng, khung sẵn và khung đặt. Xưởng sản xuất khung nhôm hoạt động liên tục. Khách hàng cần tìm kho cung cấp vật tư lâu dài, giao hàng nhanh, giá thành tốt vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Hòa Khí
📞 Hotline: 0975 940 878 – 0973 968 089